[KHR] L I E S -08- Final Part

posted on 11 Jun 2010 10:16 by sugarpott in FanFiction
"เรียนเสริม?!!!"


ถ้าให้เดาหน้าผมตอนนี้คงเหวอน่าดู ผมก้มลงกระดาษข้อสอบในมือแล้วได้แต่ลอบถอนหายใจอย่างปลงอนิจจัง หมดสิทธิ์ต่อรองตั้งแต่เห็นหน้าอาจารย์ยิ้มกว้างอย่างที่แถวบ้านผมเรียกแยกเขี้ยวส่งมาให้ตั้งแต่ก้าวผ่านกรอบประตู และนั่นหมายความว่าโปรแกรมในช่วงซัมเมอร์ที่วางเอาไว้เป็นอันต้องยกเลิก ....................แค่ผม.......น่ะนะ.....
"ได้ยินว่าต้องซ่อมหรอยามาโมโตะ?!"
เสียงร้องถามของสึนะดังขึ้นทันทีที่ผมเลื่อนบานประตูห้องเรียนเปิดออก หัวคิ้วบางๆนั่นขมวดเข้าหากันน้อยๆและประกายที่ไหวอยู่ในดวงตากลมสีน้ำตาล นั้นแสดงความเป็นห่วงออกมาอย่างชัดเจน .....อย่างที่เข้าใจกันนั่นล่ะ....ครั้งนี้สึนะไม่ได้ร่วมหัวจมท้ายกับผม แต่หมอนี่กลับสอบผ่านได้ด้วยคะแนนที่สูงจนน่าเหลือเชื่อเลยด้วยซ้ำ!
อยากจะเคืองมันแต่ก็ทำไม่ลง.... คงเพราะไอ้วิธีการช้อนตากลมๆใสๆขึ้นมองที่มันทำอยู่..... เค้าเรียกว่าอะไรนะ...?

โมเอะ....?ผมได้แค่หัวเราะออกมาอย่างที่ทำประจำ แล้วใช้มือยีหัวฟูๆของสึนะเล่นด้วยความเคยชิน แต่พอหันไปสบเข้ากับดวงตาสีมรกตที่จ้องตรงมานิ่งๆแบบนั้น จากที่หัวเราะดังๆก็ได้แค่เค้นมันออกมาแห้งสนิท
"รุ่นที่สิบครับ! ทานข้าวกันเถอะครับ!!"
ถูกเมินอย่างที่คิด....


แม้ว่าทุกครั้งคนที่โกคุเทระเอ่ยชวนจะไม่เคยเป็นผม แต่คำเชื้อเชิญนั้นจะมีมาเผื่อให้เสมอ แต่ครั้งนี้มันไม่ใช่... เพราะเค้าไม่ได้เหลือบมองทางผมอีกเป็นครั้งที่สองหลังจากการจ้องหน้าในคราแรก ...ก็ใช่ว่าผมจะไม่รู้เหตุผลที่เค้าทำแบบนั้น .....ยอมเสียเวลามานั่งติวให้ผม ไหนจะชีทปึกหนาที่รวบรวมมาให้... แต่ผมกลับทำมันสูญเปล่า...ไม่แปลกหรอกที่เค้าจะโกรธ...


"ยามาโมโตะ....?"สึนะที่กำลังจะเดินออกจากห้องไปหันกลับมาเรียกเมื่อผมไม่ได้เดินตามออกไปด้วยกัน ผมได้แต่ฉีกยิ้มกว้างให้เพื่อนก่อนจะบอกปัดออกไปอย่างที่น้อยครั้งจะทำ

"พวกนายไปกันเถอะ ชั้นยังต้องไปคุยเรื่องเวลาเรียนอีก"

คนทั้งคู่เดินออกจากห้องไปแล้ว... ทีนี้ก็ได้เวลาคิดซะที

.....ว่าจะง้อเค้ายังไง?


L I E S -08- The Final Part"นมกาแฟกล่องนึงครับป้า"ผมตะโกนฝ่าฝูงชนในเครื่องแบบเดียวกัน อาจจะเป็นเพราะส่วนสูงที่ทำให้ผมได้เปรียบคนอื่น คุณป้าเจ้าของร้านสหกรณ์ที่ผมมักหิ้วท้องมาฝากเป็นประจำจึงคลี่ยิ้มหวานหยดกลับมา ก่อนจะคว้าสิ่งที่ผมต้องการนั้นมาให้ก่อนคนอื่นที่กำลังชุลมุนวุ่นวายกันอยู่หน้าร้าน"มาทันกล่องสุดท้ายพอดีเชียวนะ""แบบนี้ต้องคิดราคาพิเศษนะครับ""งั้นก็ 100 เยน"ผมได้แต่หัวเราะตอบกลับไป แล้ววางเหรียญร้อยเยนลงในมือของคุณป้าที่แบรออยู่ พอทำท่าจะหมุนตัวกลับจริงๆ เจ้าของร้านคนสวยกลับกระวีกระวาดหาเหรียญในลิ้นชักวุ่นวาย อีกทั้งยังอุตส่าห์เอื้อมมือมาตีแขนผมดังเพี้ยะ ให้ผมต้องหลุดหัวเราะออกมาอีกครั้งเมื่อมือนั้นส่งเหรียญสิบเยนสองเหรียญคืนมา พร้อมอาการค้อนขำๆจากดวงตาสีน้ำตาล ผมรับเงินทอนนั้นมาแล้วเดินเลี่ยงออกจากหน้าร้านเหมือนเสียงที่ดังในทีแรกค่อยเบาลงระหว่างที่ผมยืนอยู่ตรงนั้น


แต่บางทีผมคงคิดไปเอง..........

"โตะ...ยามาโมโตะ"
"อ่ะ..หา?"
ผมหันมองทางเพื่อนร่างเล็กที่นั่งอยู่พร้อมกล่องข้าวสองสามกล่องที่ยังไม่ถูกแตะต้องบนพื้น ราวกับเตรียมไว้รอทานพร้อมกัน หัวคิ้วของสึนะขมวดเข้าหากันน้อยๆก่อนจะเอ่ยออกมาอีกครั้ง ผมจับได้ถึงกระแสความเป็นห่วงจางๆที่ติดมากับเสียงนั้น"นั่งสิ...นายเป็นอะไรมากรึเปล่าวันนี้?"


"หา?...เอ่อ...ก็...เปล่าหรอก.."ผมตอบพร้อมนั่งลงตามที่เพื่อนบอก ก่อนจะเหลือบสายตาไปมองโกคุเทระที่นั่งขมวดคิ้วหันหน้าหนีไปอีกทางราวกับไม่อยากจะเสวนา....สิ่งที่ทำให้ผมหยุดนิ่งจนเพื่อนต้องเป็นห่วงมีเพียงสิ่งเดียว.....
กล่องนมกาแฟที่มีหยดน้ำเกาะพราวจากอุณหภูมิที่สูงขึ้น ที่ว่างนิ่งอยู่บนพื้นนั้น...
"สึนะ.....นายเป็นคนซื้อหรอ?"
ผมหยิบกล่องนมกาแฟขึ้นมาเอ่ยถามกับเพื่อนร่างเล็กที่สะดุ้งน้อยๆ นัยน์ตากลมสีน้ำตาลกลอกไปมาก่อนจะเอ่ยออกมาด้วยท่าทีอึกอักเล็กน้อย


"อ...อืมใช่...เห็นนายบ่นให้ฟังบ่อยๆว่ามันหมดไวนี่!"


"อ่า...."


ผมครางแผ่วก่อนจะเหลือบตามองโกคุเทระที่ยังนิ่งไม่พูดไม่จา

"ขอบใจนะ"

แม้จะหลงเหลือความกังวลคับแน่นในอก ........ทว่าไม่รู้ว่าความดีใจมันผุดมากจากไหนตั้งมากมาย มากเสียจนผมไม่สามารถห้ามรอยยิ้มที่วาดผ่านริมฝีปากออกมาได้ แม้จะรู้ว่ามันอาจทำให้คนบางคนหงุดหงิดจนอาจคว้าประทัดออกมาเล่นทั้งกลางวันแสกๆ พวกเราเริ่มจัดการกับอาหารตรงหน้า เสียงพูดคุยที่ส่วนมากจะมาจากผมและสึนะดังเป็นปกติมีสิ่งหนึ่งที่ผมยังสงสัย....
"นี่สึนะ...""หืม?"ผมปาดเม็ดข้าวที่ติดอยู่บนมุมปากของตัวเอง ก่อนจะเงยหน้าขึ้นสบตากับเพื่อนร่างเล็กตรงๆ

"ไหงคราวนี้ปล่อยชั้นตกอยู่คนเดียวล่ะ?"

เคร้ง!!

ส้อมในมือของสึนะตกกระทบพื้น ก่อนที่เจ้าตัวจะเริ่มออกอาการลนลาน(?) หยิบโน่นจับนี่เป็นพัลวันอย่างที่ส่อแววพิรุธอย่างเห็นได้ชัด ......ถ้าให้ผมเดา....
"ค...แค่ได้อาจารย์สอนพิเศษมาเพิ่มน่ะ...ไม่มีอะไรหรอก""งั้นหรอ..."
"รุ่นที่สิบเค้าไม่สมองทึบขนาดที่สอนเป็นสิบครั้งก็ไม่จำอย่างแกหรอก"
สวนขึ้นมาเรียบสนิท ไม่มีแววเกรี้ยวกราด ไม่ตัดพ้อ ไม่ต่อว่า..... กระทั่งนัยน์ตาคู่นั้นก็ยังไม่มองมาทางผมเลยด้วยซ้ำ.... สึนะที่มีท่าทีอึกอักในตอนแรกเงียบเสียงลงและจ้องมองผมสลับกับโกคุเทระด้วยสายตาเป็นกังวล เช่นเดียวกับผมที่ได้แต่สงบปากสงบคำ....


รอยยิ้มพาดผ่านริมฝีปากสีอ่อนบางเบาหากแต่ส่งผ่านไปไม่ถึงดวงตา โกคุเทระคีบไส้กรอกเวียนนาในกล่องข้าวตัวเองส่งให้สึนะที่นั่งอยู่ฝั่งตรง ข้าม"วันนี้รูปปลาหมึกด้วยนะครับ"และทำเหมือนผมไม่มีตัวตน....

...

...
ฝาพับโทรศัพท์ถูกพับปิดลง พร้อมๆกับตัวผมที่ถอนหายใจพรืดยาวออกมา โทรหาสามครั้งไม่รับทั้งสามครั้ง ผมแน่ใจว่าโกคุเทระไม่ได้อาบน้ำอยู่ถึงได้ไม่มารับโทรศัพท์ ผมทิ้งช่วงห่างระหว่างการติดต่อทั้งสามครั้งมากพอที่เค้าจะไม่มีธุระมาติดพัน แค่สามครั้งก็มากพอที่จะทำให้ผมรู้ว่าเค้าคงไม่อยากคุย... ดังนั้นผมจึงไม่คิดจะนั่งต่อสายเป็นไอ้บ้าให้เค้ามานั่งรำคาญผมควรจะทำยังไง...?
พรุ่งนี้โกคุเทระคงไม่ไปโรงเรียน... ในเมื่อสึนะไม่ต้องเรียนซ่อมเสริมเค้าก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องไปที่นั่นผมควรจะทำยังไง...?
ผมแค่อยากอธิบาย...ต่อให้เค้าจะไม่เคยเข้าใจว่ามันสำคัญอะไรนักหนา.....
.

"ทาเคชิ..ลงมากินข้าวได้แล้ว!"เสียงของพ่อดังมากจากชั้นล่างพร้อมกับเสียงบางสิ่งตกกระทบบนบานหน้าต่างให้ผมหันมอง... หยดน้ำที่ร่วงหล่นจากผืนฟ้า.....


ไม่นานนักเสียงเปาะแปะของมันก็ถูกแทนด้วยเสียงดังซ่า อย่างที่ผมพอจะคาดเดาได้ว่าฝนคงตกหนักไม่ใช่เล่น ....ฝนหลงฤดูหรือว่าพายุเข้ากัน? ผมทอดสายตามองสายฝนตรงหน้านิ่ง......คว้าเสื้อคลุมตัวเก่งที่พาดอยู่บนเก้าอี้แล้ววิ่งลงบันไดอย่างเร่งรีบ เสียงฝีเท้าของผมคงดังมากพอที่พ่อจะโผล่หน้าออกมาจากครัวเหมือนจะต่อว่า ผมวิ่งเลยไปยังส่วนที่เป็นประตูด้านหน้าแล้วเลื่อนมันเปิดออกไม่เบานัก สายลมกระทบใบหน้าปะปนมากับละอองน้ำเย็นเยียบ ....ได้ยินเสียงของสายฝนสะท้อนก้องอยู่ในหู......

.
.


กลบได้แม้กระทั่งเสียงหัวใจของผมเอง....

"เดี๋ยวผมมานะครับ!"ผมทิ้งไว้แค่นั้นก่อนจะวิ่งฝ่าสายฝนออกไป.. ผ่านผู้คนมากมายที่เคลื่อนไหวสวนทาง บางทีผมก็สงสัย....ทำไมต้องเป็นหนักขนาดนี้...?
กับเรื่องของเขา... ผมไม่สามารถยอมรับว่ามันเป็นเพราะความซื่อบื้อของตนเองที่ไม่สามารถจดจำสิ่งที่เค้าพูดได้อย่างที่ผมมักทำเพื่อตัดปัญหาและหลีกเลี่ยงเรื่องยุ่งยาก ผมไม่อยากเป็นคนไม่เอาไหน...

ผมไม่อยากให้เค้าผิดหวังแม้ว่าจะไม่เคยตั้งความหวังกับผมเลยสักครั้ง...


สายฝนที่ตกกระทบร่างเย็นเยียบ... ผมเงยหน้าขึ้นมองเส้นสายที่ร่วงหล่นสะท้อนแสงของหลอดไฟ เช่นเดียวกับภาพอพาร์ทเม้นต์ที่คุ้นเคยจะปรากฎสู่สายตา... ผมสูดลมหายใจเข้าลึกก่อนจะก้าวขึ้นไปบนบันไดเหล็กที่เริ่มขึ้นสีสนิม ทุกจังหวะที่เหยียบย่างลงผมได้ยินเสียงหัวใจตัวเองที่เต้นแรงขึ้นทุกที...
ทุกที...

...
.

เสียงของน้ำดังเฉาะแฉะดังจากฝีเท้าของผมที่เหยีบลงบนพื้นปูนสีหม่นแข็งแรง ผมพาตัวเองมาหยุดหน้าห้อง 205 จ้องมองบานประตูสีหม่นตรงหน้านิ่ง ก่อนจะตัดสินใจล้วงเข้าไปในกระเป๋ากางเกงแล้วหยิบเครื่องมือสื่อสารที่เปียกชื้นขึ้นมากดโทรออก...


ได้ยินเสียงเพลงที่เจ้าของชื่อบนหน้าจอชื่นชอบดังผ่านออกมา เสียงที่ดังขึ้นทำให้ผมแน่ใจว่าเจ้าของห้องคงกำลังเดินเข้าใกล้บานประตูที่ปิดสนิทอยู่ตรงหน้าผม เสียงเพลงชัดเจนขึ้นทุกทีเฉกเช่นเสียงระรัวของก้อนเนื้อในอกข้างซ้าย ........พับ!"!!!!!!!!"


เสียงพับเปิดของฝาพับโทรศัพท์ที่ดังผ่านอีกฟากบานประตูเบาๆทำเอาหัวใจผมแทบหยุดเต้น!

.

.

หากสิ่งที่สะท้อนอยู่ในหูกลับเป็นเสียงสัญญาณดังซ้ำๆ ไม่ใช่เสียงทุ้มแหบห้วนจัดที่ผมชอบฟัง....

สายโทรศัพท์.....ถูกตัดไป.....

ผมเหยียดยิ้มให้กับตัวเอง ...หัวเราะทั้งที่ไม่รู้สึกตลกกับมันเลยสักนิด ตัดสินใจหมุนตัวและก้าวออกห่างจากบานประตูห้อง 205


ผมคงจะทำอย่างนั้น....หากไม่มีเสียงถอนหายใจดังผ่านกรอบประตูสีหม่นที่ดังขึ้น พร้อมกับคำสบถที่ทำเอาสะท้านไปทั้งอก... เสียงสบถที่เค้นรอดผ่านไรฟันออกมาที่ฟังราวกับเสียงสะอื้น....
"โกคุเทระ!"
เสียงที่ร้องเรียกชื่อเค้าออกไป... มันดังก่อนที่ผมจะทันรู้สึกตัวด้วยซ้ำ ได้ยินเสียงของลมหายใจที่สะดุดลง ผมเม้มริมฝีปาก ตาจ้องนิ่งที่บานประตูตรงหน้า ภาวนาอย่าให้เค้าก้าวหนีเข้าไปที่ส่วนลึกของห้อง


"ไม่เป็นไร....ไม่ต้องเปิดประตูก็ได้ ชั้นมา....มีธุระแค่นิดเดียว...."


"..........."


ไม่มีเสียงฝีเท้า.... ให้ผมได้คลี่ยิ้มบาง หยดน้ำที่ไหลลงผ่านไรผมเข้าตาทำให้ต้องใช้หลังมือปาดออกแม้จะไม่ได้ผลเท่าที่ควร สายฝนที่สาดกระทบร่างผม...เย็นจัดจนรู้สึกได้ พื้นที่อยู่ใต้รองเท้าเจิ่งนองด้วยน้ำจนมองดูเหมือนน้ำท่วมทั่วไปทั้งบริเวณชั้นสอง รู้สึกถึงอาการเต้นตุบของเส้นขมับรู้สึกถึงอาการหนาวสะท้านจากภายในจนชักเอะใจว่าตัวเองอาจมีไข้ ...เสียงลมพายุและสายฝนดังกลบทุกสรรพเสียง จนผมต้องตะโกนแข่งกับมัน... แต่ยังไม่ทันจะทำแบบนั้นบานประตูตรงหน้าก็เปิดออก.....โดยมีโกคุเทระยืนขมวดคิ้วอย่างชินตาอยู่ตรงนั้น.....

"ชั้นจะไม่รับผิดชอบแน่ถ้าแกเกิดป่วยขึ้นมาจนไปเรียนเสริมไม่ได้"................


....ผ้าขนหนูผืนหนาถูกโยนมาให้พร้อมเสื้อยืดตัวใหญ่และกางเกงวอร์มของโรงเรียน โกคุเทระพึมพำออกคำสั่งเบาๆ จับใจความได้ว่าให้ผมอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าซะให้เรียบร้อย ผมได้แค่ตอบรับคำของเค้าอย่างว่าง่าย ผมก้าวเข้ามาในห้องน้ำด้วยความรู้สึกที่ก้ำกึ่งระหว่างสับสนและมึนงง สุดท้ายก็เลือกจะสลัดความรู้สึกนั้นทิ้ง...


ผมหลับตาและปล่อยให้สายน้ำอุ่นจัดไหลผ่านเรือนผมลงสู่พื้นกระเบื้องสีขาวเบื้องล่าง แอบใจสั่นอยู่เหมือนกันที่ต้องใช้แชมพูกลิ่นเดียวกับเค้า
....กลิ่นหอมเย็นของเมนทอล....
ผมเดินออกจากห้องน้ำ... ได้ยินเสียงกระทบกันของช้อนและแก้วเซรามิคดังออกมาจากส่วนที่เป็นครัว อดไม่ได้ที่จะกวาดสายตามองไปทั่วห้องขาวที่สีหม่นลงตามกาลเวลา ...ผมไม่เคยคิด ไม่...แม้แต่จะฝันว่าจะได้เหยียบเข้ามาในห้องนี้แม้จะเคยจินตนาการถึงสภาพภายในบ่อยครั้งก็ตามทีห้องของโกคุเทระมีข้าวของเครื่องใช้สำหรับชีวิตประจำวันอยู่เยอะพอสมควร แต่สิ่งที่สะดุดตาผมที่สุดคงไม่พ้นตุ๊กตาแมวตัวคุ้นตาที่วางนิ่งอยู่บนหัวเตียง.......ไม่รู้ว่าความดีใจมันผุดมาจากไหนตั้งมากมาย

ผมจึงได้แต่ปล่อยรอยยิ้มออกมาอย่างไม่อาจควบคุม...เสียงฝีเท้าเบาๆจากเบื้องหลังดึงทั้งความคิดและสติของผมให้กลับมา ณ ปัจจุบันซึ่งผมยังมีชนักติดหลังมือขาวยื่นแก้วกาแฟที่ยังมีควัญสีขาวลอยอยู่เหนือของเหลวสีคาราเมลที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่น โกคุเทระเดินไปนั่งที่โต๊ะตัวเตี้ยหน้าจอโทรทัศน์พร้อมแก้วอีกใบที่บรรจุของเหลวชนิดเดียวกันพลางเหลือบหางตามาทางผม

"จะยืนอยู่อีกนานไหม?"

ผมถือว่านั่นเป็นคำอนุญาตให้ผมนั่งลงบนที่ว่างที่เหลือ ....โกคุเทระนั่งจิบกาแฟอยู่เงียบๆ ไม่มีทีท่าว่าจะสนใจอะไรมากไปกว่าสิ่งที่อยู่ในมือ ผมทอดสายตามองเสี้ยวหน้าขาวตั้งแต่นัยน์ตาสีมรกตเรื่อยลงผ่านสันจมูกโด่งได้รูป และหยุดลงที่ริมฝีปากที่ขึ้นสีจัดจากไอร้อนของกาแฟเช่นเดียวกับแก้มทั้งสองข้างนั้น... ทั้งที่ไม่ได้สนใจแต่หัวคิ้วกลับขมวดมุ่นเข้าหากันราวกับหงุดหงิดทว่าก็ยังรั้งรอ... เพราะแบบนั้นหรือเปล่า..?ผมจึงสามารถเอ่ยสิ่งที่ติดค้างอยู่ในใจได้ลื่นไหลเสียจนกระทั่งตัวเองยังแปลกใจ

"ยังโกรธอยู่รึเปล่า?"
"....!"
มองเห็นเศษเสี้ยวของอาการสะดุ้งบางเบาในท่าทีหากก็เพียงครู่เดียวนัยน์ตาสีมรกตคู่นั้นก็ตวัดมองขุ่นจัดพลางขมวดคิ้วฉับ
"ชั้นไม่ได้โกรธ!"
ไม่เว้นแม้กระทั่งน้ำเสี้ยงนั้นที่เจ้าตัวเค้นมันออกมาด้วยท่าทางติดจะหงุดหงิด

....บางสิ่งบางอย่างที่ผมเคยตั้งคำถามกับตัวเอง... ผมเริ่มมองเห็นคำตอบของมันชัดเจนขึ้นทุกที...

"....แต่ก็ไม่ใช่ว่านายไม่ได้ไม่พอใจ...."
".........""มันปัญญาอ่อนชั้นรู้...แต่ที่ชั้นมาหานายเพราะเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องจริงอยู่ดี"


ผมไม่รู้ว่าตัวเองทำหน้ายังไงเค้าจึงหยุดฟัง ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเพราะอะไรน้ำเสียงถึงทอดออกไปได้นุ่มนวลขนาดที่กระทั่งตัวเองยังนึกแปลกใจ กระนั้นผมกลับได้ยินเพียงเสียงหัวใจที่เต้นดังหนักหน่วงสะท้อนก้องในหู


....กระทั่งที่ยิ้มออกมาในตอนนี้ก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองยิ้มออกไปแบบไหน นัยน์ตาสีมรกตคู่นั้นจึงหลุบลงเลี่ยงการเผชิญหน้าอย่างที่น้อยครั้งจะเป็น

"........"


".........."
.


.".....จำเป็นขนาดนั้นเลยหรือไง?"น้ำเสียงทุ้มแหบติดสั่นน้อยๆดังขึ้นฝ่าเสียงของสายฝนที่ดังสะท้อนจากภายนอกเข้ามา ปะปนกับเสียงของเข็มนาฬิกาที่เดินด้วยจังหวะที่สม่ำเสมออยู่บนผนัง.... โกคุเทระสูดลมหายใจเข้าหร้อมกับเงยหน้าขึ้นสบตา ใบหน้าขาวที่ขึ้นสีระเรื่อกับนัยน์ตาสีสวยที่จับจ้อง ...แค่มองดูก็รู้ว่าต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหน


....ท่าทีที่ทำให้ผมสะท้อนบางสิ่งขึ้นในใจ.

.บางทีการโกหกอาจทำให้ผมเป็นได้เพียงคนโง่งมตลอดมา...
"จำเป็นสิ...""...."


"ทำไม....?"


ผมไม่ตอบคำถาม.... ได้แต่จ้องมองโกคุเทระที่นั่งอยู่ตรงหน้า ดวงหน้าขาวที่ขึ้นสีจัด มือเรียวที่กระชับแน่นอยู่บนถ้อวยเซรามิคจนน่ากลัวว่าเค้าจะทำมันแตก ไม่ใช่แค่ผมที่ผ่านมาเอาแต่ประหม่าจนดูเหมือนคนบ้า.... บางทีโกคุเทระอาจเป็นแบบนี้มาตลอดเช่นกัน

พวกเราเสแสร้งเพื่ออะไร......?


โกหกให้ได้อะไร......?


"ไม่รู้จริงๆหรือ?"

คนตรงหน้าสะดุ้งน้อยๆเมื่อผมเอื้อมมือไปแตะข้างแก้มอย่างถือวิสาสะ..... ทว่าไม่ได้ต่อว่าหรือปัดป้อง.....


.
.สีแดงของพวงแก้มที่จัดขึ้นจนร้อนผ่าว นัยน์ตาสีมรกตที่สั่นไหวแรงดึงดูดจากริมฝีปากสีอ่อนได้รูปนั้น....

.......รุนแรงเกินต้านทาน


ภาพดวงหน้าที่ขึ้นสีอย่างน่ามองนั้นค่อยชัดเจน ขณะที่ระยะห่างของพวกเราค่อยๆลดลงทุกที.... ทุกที....
เช่นเดียวกับที่แพขนตาคู่นั้นค่อยปรือปิดลงราวกับรอคอย....
ริมฝีปากที่กดลงแผ่ว.... ผมได้ยินเสียงของหัวใจที่สั่นไหว กลีบปากที่เผยอออก... เรียวลิ้นที่ตอบสนองกันอย่างเก้ๆกังๆ แม้จะไม่ใช่.....แต่สำหรับผม.....นี่เหมือนเป็นจูบแรก
ไร้เดียงสา....และอ่อนหวาน.....
มือเรียวที่ยึดไหล่ผมไว้เป็นที่พึ่ง.... และลมหายใจที่ใกล้จนสัมผัสได้.... ผมละออกมาอย่างอ้อยอิ่ง ยิ้มบางๆตอบนัยน์ตาฉ่ำหวานที่ปรือขึ้นมอง


"รู้หรือยัง?"


โกคุเทระขมวดคิ้วน้อยๆ เลื่อนมือจากช่วงไหล่สู่แผ่นหลัง... ตีหน้ายุ่งอย่างที่ไม่ค่อยเข้ากันกับสีระเรื่อที่ระบายอยู่บนใบหน้า

".....ไม่แน่ใจว่ะ"

ผมได้แต่หัวเราะเบาๆกับคำพูดคำจาที่ดูสมกับเป็นตัวเค้าแบบนั้น...... ไม่ใช่คนอ่อนหวาน.... ไม่ใช่ผู้หญิงที่เหมาะกับคำว่าสวยหรือน่ารัก....

เค้าเป็นแค่โกคุเทระ ฮายาโตะ

คนที่ทำให้ผมตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า.....


"......งั้นลองฟังอีกทีมั้ย?"ริมฝีปากเคลื่อนที่เข้ากันอีกครั้ง........
อีกครั้ง.........และอีกครั้ง........

..


คำสารภาพจากคำโกหกที่ยาวนาน....
จะไม่จบลงแค่คำบอกรัก....+++++ END?? +++++

.


.


"เดี๋ยวนะ.."โกคุเทระแย้งขึ้นให้ร่างสูงของยามาโมโตะที่กำลังเดินไปปิดไฟต้องหันกลับมามอง"หืม?""ชั้นยังไม่เห็นเข้าใจว่ามันเกี่ยวกับที่แกสบตกตรงไหน?"คำพูดและใบหน้าที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าสงสัยเป็นอย่างมากนั้น ทำให้ยามาโมโตะจำต้องกลอกตามองเพดานและจบลงด้วยการถอนหายใจเบาๆ".......ชั้นตกวิชาอะไร?""นี่แกจะกวนตีนกันใช่ไหม?"
ตีความไปโน่น!!!เดือดร้อนให้ยามาโมโตะต้องโบกไม้โบกมือแก้ตัวเป็นพัลวัน
"เปล่าๆ!...ถามจริงๆ"
คำตอบที่ทำให้โกคุเทระถอนหายใจออกมาพลางขมวดคิ้วฉับ นึกต่อว่าต่อมความจำของอีกฝ่ายที่สั้นจนบางครั้งก็กระตุ้นต่อมไร้ท่อบริเวณ ฝ่าเท้าให้คันขึ้นมายิกๆ"เลข""ก็นั่นล่ะ..."
ไม่ได้ลืม...?


นั่นยิ่งทำให้โกคุเทระยิ่งสงสัยหนักข้อ
"อะไรของแก?"
"ก็...นั่นไง....."
คำตอบที่ได้ทำให้รู้สึกอยากกระโดดถีบยอดอกมันให้รู้แล้วรู้รอด ถ้าติดว่ามีแรงเหลือพอน่ะนะ...

"ยามาโมโตะ ทาเคชิ"

นัยน์ตาสีมรกตที่หรี่ลงกับน้ำเสียงที่ถูกกดจนต่ำประกาศถึงสัญญาณอันตราย จนคนที่ยอมลงให้อีกฝ่ายมาตลอดอย่างยามาโมโตะหมดทางเลือก.....


"โว้ยยยย!!! ก็ได้! ก็ได้! ก็ได้!!!!"


คำพูดคำจาที่ทำเอาโกคุเทระเบิกตามองอย่างไม่เชื่อ ...ไม่ใช่เพราะแค่คำสบทที่หาฟังได้ยาก แต่เป็นเพราะใบหน้ายุ่งยากที่ขึ้นสีจัดและมือใหญ่ที่ยกขึ้นยีหัวตัวเองไปมา และเสียงถอนหายใจหนักๆนั่นต่างหาก...
"....เพราะเรา จูบ กันครั้งแรกตอนติววิชานั้น แล้วชั้นจะเอาสมาธิที่ไหนไปทำข้อสอบได้"งี่เง่าและไร้สาระที่สุดในจักรวาล!!!!!!!!!

แต่นั่นก็เป็นเหตุให้กลายเป็นโกคุเทระเองที่หน้าแดงได้ยิ่งกว่า ริมฝีปากสีอ่อนอ้าพะงาบๆก่อนจะสำลักออกมากึ่งตะคอกด้วยเสียงอันดัง
"....ก...แกพูดเรื่องน่าอ...อาย....พรรนั้นออกมาได้ยังไง! ไม่อายมั่งหรือไงวะ?!!!"
"ก็นายบังคับ..."
"หุบปาก! หุบปาก! หุบปาก!!!!"


และดูท่าจะมีเรื่องให้เถียงกันอีกยาว.....+++++ REAL END +++++
ขอบคุณค่าาาาาาาาาาาComment

Comment:

Tweet

น่ารักกกก

#1 By 8059fc (171.98.34.139|171.98.34.139) on 2014-03-13 22:06